Cách chụp ảnh sự kiện đẹp và chuyên nghiệp như thợ!

Wow! Hôm nay tôi muốn chia sẻ cách chụp ảnh sự kiện đẹp để bạn có thể là một photographer không kém chuyên nghiệp!

Trước hết, bạn phải chắc chắn rằng mình sở hữu một máy ảnh và một đèn flash không cần quá xịn và nắm được một vài thông số cơ bản của nó.

Hướng dẫn cách chụp ảnh sự kiện
Hướng dẫn cách chụp ảnh sự kiện

1. Hiểu rõ về sự kiện mà bạn sắp chụp

Có thể là buổi sinh nhật nhỏ, một chuyến dã ngoại, hay đơn giản là chụp em bé đang chơi đùa…tất cả đều cần có “khoảnh khắc”, bạn biết mình sẽ cần chụp gì, zoom gần hay zoom xa…

2. Nắm sơ sơ về thông số máy ảnh

Hãy dành một buổi đến 1-2 ngày để tìm hiểu 3 thông số cơ bản sau: ISO, khẩu độ và tốc độ máy ảnh. Đơn giản khi chụp buổi tối, hãy tăng iso lên cao chút (500-1000), giảm tốc độ để hình về đêm đủ sáng nhưng hãy cẩn thận khi tay run sẽ làm nhòe hình nhé, nếu cảm thấy hình còn tối, hãy cắm đèn flash vào máy và nhanh nhất, bạn có thể để chế độ tự động đo sáng của đèn.

3. Bắt khoảnh khắc sự kiện

Những khoảnh khắc dễ thương, hãy chụp gần chủ thể (thổi nến sinh nhật, em bé đang cười toét, người đang phát biểu) và hãy nhanh tay zoom xa để bắt thêm nhiều người vào khung hình (mọi người vỗ tay khi nhân vật chính thổi nến, ba mẹ trìu mến nhìn em bé cười, khán giả đang nghe phát biểu…)

4. Xem lại hình và rút kinh nghiệm

Cái gì cũng sẽ có lần đầu, hãy xem kỹ lại từng tấm hình sau khi chụp, cái nào đẹp, cái nào xấu, cái nào sai kỹ thuật, cái nào được khen ngợi, được nhiều người thích,… từ đó tôi tin chắc những lần sau bạn sẽ “pro” hơn rất nhiều. Hãy chụp đi, khi bạn chụp đẹp, sẽ rất nhiều người… nhờ!

Trên đây là một số cách chụp ảnh sự kiện đẹp và chuyên nghiệp!

Có thể thuật ngữ “chuyên nghiệp” đối với một người bình thường là xa vời, xong bạn đừng quan tâm nó, chỉ cần làm chủ được thiết bị của mình là ổn rồi ha.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào, hãy gửi cho chúng tôi!